cart.general.title

Đọc nhanh | "Trung hòa carbon" là gì?

1. Trung hòa carbon là gì?

Trung hòa carbon (Carbon neutrality) đề cập đến việc các doanh nghiệp, nhóm hoặc cá nhân đo lường tổng lượng phát thải khí nhà kính được tạo ra trực tiếp hoặc gián tiếp trong một khoảng thời gian nhất định và bù đắp lượng khí thải carbon dioxide của chính họ thông qua trồng rừng, bảo tồn năng lượng và giảm phát thải, v.v., để đạt được "lượng khí thải carbon dioxide bằng không".

  2. Chúng ta nên làm gì để có cuộc sống carbon thấp?

  Quần áo: Ít mua quần áo không cần thiết. Một bộ quần áo bình thường thải ra carbon dioxide, từ nguyên liệu thô đến hàng may mặc đến cuối cùng là bị bỏ rơi. Ít mua một bộ quần áo không cần thiết có thể giảm 2,5 kg lượng khí thải CO2. Ngoài ra, quần áo cotton thải ra ít carbon hơn quần áo sợi hóa học, và mặc nhiều quần áo cotton hơn cũng là một phần của cuộc sống carbon thấp.

  Một bộ quần áo bình thường thải ra carbon dioxide, từ nguyên liệu thô đến hàng may mặc đến cuối cùng là bị bỏ rơi

  Thực phẩm: Ăn chay nhiều hơn. Việc sản xuất 1 kg thịt bò thải ra 36,5 kg CO2, trong khi trái cây và rau quả chỉ thải ra 1/9 giá trị đó. Ngoài ra, trái cây và rau quả và nước tại địa phương thải ra ít carbon dioxide hơn so với những loại được vận chuyển ra nước ngoài. Ngoài ra, chế độ ăn low-carb cũng bao gồm uống vừa phải, nếu 1 người uống ít hơn 0,5 kg rượu trong 1 năm thì có thể giảm 1 kg carbon dioxide.

  Sống: Chọn một căn hộ nhỏ. Không được cải tạo quá mức. Giảm 1 kg thép để trang trí có thể giảm 1,9 kg carbon dioxide và giảm sử dụng 0,1 mét khối gỗ để trang trí có thể giảm 64,3 kg carbon dioxide.

  Sử dụng: chọn các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước, thân thiện với môi trường và xanh. Thay thế đèn sợi đốt 60 watt bằng đèn tiết kiệm năng lượng 11 watt và chiếu sáng 4 giờ mỗi ngày, một đèn tiết kiệm năng lượng có thể giảm 68,6 kg carbon dioxide trong một năm; tắt đèn theo ý muốn để giảm 4,7 kg carbon dioxide. Nếu mỗi máy điều hòa không khí được điều chỉnh tăng 1 ° C từ 26 ° C, nó có thể giảm lượng khí thải carbon dioxide xuống 21 kg mỗi năm. Ngoài ra, việc sử dụng một túi nhựa ít hơn có thể làm giảm lượng khí thải carbon dioxide xuống 0,1 gram; sử dụng đũa dùng một lần ít hơn 10%, lượng khí thải carbon có thể giảm 103.000 tấn mỗi năm; ít thang máy hơn, sử dụng hợp lý TV, tủ lạnh, máy tính và các thiết bị điện khác, cắt nguồn điện kịp thời. Khi làm việc, giấy một mặt nên được tái sử dụng, và sử dụng ít giấy hơn bằng cách triển khai văn phòng điện tử.

  Di chuyển: Lái xe ít hơn và chọn xe có dung tích nhỏ. Lái xe ít hơn một ngày mỗi tháng có thể tiết kiệm 98 kg CO2 mỗi xe mỗi năm và thậm chí ít hơn nếu bạn chọn phương tiện giao thông công cộng hoặc xe đạp. Bằng cách thay thế bộ lọc không khí kịp thời, duy trì áp suất lốp thích hợp và tắt lửa kịp thời, mỗi chiếc xe có thể giảm lượng khí thải CO2 xuống 400 kg mỗi năm. Không chỉ carbon thấp, mà còn bù đắp carbon

  Đọc thêm: